Những điều cơ bản khi lựa chọn đèn downlight âm trần

ĐÈN ÂM TRẦN DOWNLIGHT MẶT TRẮNG ASIA

Hiện nay đèn downlight âm trần đang được sử dụng rất rộng rãi và được nhiều người tin dùng. Đèn downligh có những tính năng và công dụng tuyện vời. Trên thị trường Việt Nam hiện nay có tràn nan các mẫu thương hiệu được bán trên thị trường. Hiểu được điều đó hôm nay chúng tôi có bài phân tích giúp mọi người có được sản phẩm đèn downlight âm trần tốt nhất.

Hiện nay trên thị trường đèn led có rất nhiều loại đèn led downlight khác nhau, bao gồm nhập khẩu nguyên bộ từ các quốc gia sản xuất đèn led (như:Trung quốc, Nhật, Hàn quốc..), nhập linh kiện từ trung quốc để lắp ráp tại Việt Nam, hoặc tự lắp ráp thủ công tại Việt Nam, v.v…Song song đó là chất lượng và giá tiền của đèn cũng rất khác nhau, thậm chí là khá chênh lệch. Như vậy loại đèn nào tốt ? Có cách nào hoặc đặc điểm nào để giúp phân biệt không ?

Hình thức

Nếu vỏ đèn được làm từ hợp kim nhôm thì tỷ lệ nhôm trong đó càng nhiều càng tốt và  đây chính là một điểm mà khi các khách hàng lựa chọn mua đèn rất khó để phân biệt. Nếu vỏ đèn led downlight có tỷ lệ nhôm thấp (giảm chi phí vật tư –> giá thành thấp), cảm giác trọng lượng bộ đèn led rất nhẹ và điều đó góp phần làm giảm đi tuổi thọ của bóng đèn.

Các bạn cần xem vỏ đèn được làm từ chất liệu nào? Là hợp kim nhôm hay là từ nhựa? Sự khác biệt giữa hai loại vật liệu này là rất lớn: Nhôm sẽ hấp thu nhiệt và giúp kéo dài tuổi thọ cho đèn led nên tốt hơn nhựa.

Thiết bị nguồn điện:

ĐÈN ÂM TRẦN DOWNLINGT MẶT VÀNG ASIA

ĐÈN ÂM TRẦN DOWNLINGT MẶT VÀNG ASIA

Vì đèn trần led downlight là một linh kiện bán dẫn có đặc tính tương đối nhạy cảm, vừa có đặc tính nhiệt âm (hệ số trong vật lý), do vậy mà trong quá trình ứng dụng thì phải nhất thiết cần hoạt động ở một trạng thái ổn định và được bảo vệ tốt nhất, từ đây mà có khái niệm driver cho led. Yêu cầu của linh kiện led đối với driver là hết sức khắt khe và không giống với các đèn sợi đốt thông thường, trực tiếp sử dụng điện 220VAC, led chỉ sử dụng điện áp tương đối thấp chỉ từ 2 đến 3V, vậy nên các mạch điện của driver được thiết kế khá phức tạp, đèn led ứng dụng khác nhau thì dùng driver khác nhau.

Tản nhiệt ở đầu:

ĐÈN ÂM TRẦN DOWNLINGT MẶT VÀNG ASIA

ĐÈN ÂM TRẦN DOWNLINGT MẶT VÀNG ASIA

Đèn chiếu sáng khi nguồn điện, sự kết hợp của lỗ và các điện tử của các led sẽ chiếu sáng và sau đó ánh sáng đi qua trung gian giữa bản thân chất bán dẫn và công nghệ. Các chip, mới ra ngoài (không khí), ngoài hiệu suất của màn hình LCD, hiệu suất năng lượng ánh sáng, năng lượng đầu vào. Cuối cùng, chỉ khoảng 30-40% điện từ lối vào được chuyển thành ánh sáng, còn lại 60-70% bởi vì không có bức xạ nào hình thành nên chuyển thành nhiệt.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>